Giải pháp tiết kiệm điện công nghiệp trong mùa nắng nóng 30/06/2022

1. Thay đổi thói quen và tăng ý thức tiết kiệm năng lượng của người lao động

Sử dụng điện năng lãng phí là thói của một số công nhân trong các khu công nghiệp, đây cũng là nguyên nhân làm tiêu tốn không ít chi phí sử dụng điện năng của các khu công nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp tuyên truyền cho công nhân các lợi ích của việc tiết kiệm điện, tiến hành phát động các phong trào thi đua và tổ chức động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có ý thức trách nhiệm trong tiết kiệm điện năng, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định đã đưa ra.

Giải pháp tiết kiệm điện công nghiệp trong mùa nắng nóng – Ý thức tiết kiệm điện năng

2. Đẩy mạnh sử dụng thiết bị hiện đại, tiết kiệm năng lượng

  • Các thiết bị cũ thông thường sẽ cần lượng điện năng lớn để tải. Vì vậy, khi các thiết bị này được bật lên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí điện năng. Ngoài ra, một số thiết bị, máy móc cũ lâu đời còn có thể bị rò rỉ điện và nguy cơ cháy nổ rất cao. Thế nên, các doanh nghiệp nên có sự cân nhắc thay thế các loại thiết bị này bằng các thiết bị hiện đại khác vừa an toàn vừa tiết kiệm hơn.
  • Đồng bộ hệ thống máy móc để hệ thống thiết bị hoạt động hiệu quả tiết kiệm điện. Đẩy mạnh công tác áp dụng các máy móc thiết bị mới hiện đại, thân thiện và tiết kiệm điện năng.
Giải pháp tiết kiệm điện công nghiệp trong mùa nắng nóng

3. Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị

Thiết bị máy móc sử dụng lâu ngày không vệ sinh và bảo dưỡng thì sẽ dẫn đến rỉ, xuống cấp, kéo theo đó là làm cho thiết bị đó chậm chạp, tiêu tốn lượng điện năng mỗi khi hoạt động. Vậy nên, các doanh nghiệp nên có kế hoạch vệ sinh, bảo dưỡng riêng cho các thiết bị, máy móc của công ty mình để duy trì độ bền cho các thiết bị, máy móc đó, giúp tiết kiệm chi phí điện năng cho công ty

4. Xây dựng hệ thống giám sát sử dụng điện

  • Một trong các giải pháp tiết kiệm điện trong công nghiệp hiệu quả hàng đầu chính là xây dựng hệ thống giám sát. Vì dây chuyền, máy móc sản xuất trong công nghiệp thường rất lớn nên lượng điện sử dụng cũng cao nên cần có một hệ thống giám sát lượng điện năng tiêu thụ để điều tiết, điều chỉnh điện năng.
  • Bên cạnh việc chú ý quan sát, các doanh nghiệp còn phải tuân thủ đầy đủ các quy định trong Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm của Chính phủ quy định.
  • Sau khi đã lắp đặt hế thống giám sát điện năng trong sản xuất, đồng thời tuân thủ đúng Luật sử dụng điện năng, các doanh nghiệp cần có một kế hoạch tiết kiệm điện trong công nghiệp tối ưu, bài bản.
Giải pháp tiết kiệm điện công nghiệp trong mùa nắng nóng – BaoToanTech

5. Cách tiết kiệm điện trong công ty bằng cách tối ưu hóa 

Mỗi loại thiết bị có mức sử dụng điện năng cần thiết vừa đủ để tránh sự lãng phí điện năng. Bạn có thể tối ưu hoá các thiết bị để tăng khả năng tiết kiệm điện. Ví dụ, điều hoà nên bật 25 độ C vào ban ngày và 27 độ C vào ban đêm.

6. Sử dụng năng lượng tái tạo – Năng lượng mặt trời

  • Hiện nay, việc lắp đặt và sử dụng các thiết bị từ năng lượng mặt trời đang là xu hướng phổ biến. Bởi nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng, phát triển nguồn năng lượng tái tạo là giải pháp hiệu quả giảm bớt áp lực đầu tư hạ tầng, đảm bảo an ninh năng lượng cho ngành điện; góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.
  • Đây cũng là giải pháp tiết kiệm điện mang tính hiệu quả lâu dài và ngày càng được áp dụng rộng rãi. Bởi nó góp phần hạn chế chi phí điện hàng tháng, hàng năm cho doanh nghiệp, tránh phụ thuộc vào lưới điện quốc gia lại góp phần bảo vệ môi trường, tận dụng tốt các nguồn tài nguyên vô tận – ánh sáng mặt trời.

.
.
0901 328 567